0
(0 đánh giá)

Đối với những ai đang làm SEO thì câu hỏi anchor text là gì hay anchor link là gì đã không còn quá xa lạ nữa rồi đúng không? Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người mới chưa biết cách đi anchor text sao cho hợp lý, mật độ anchor text, cách sử dụng anchor text hiệu quả trong SEO,… Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.


Anchor text là gì?


Anchor text hay còn được gọi là những văn bản neo, anchor link, là đoạn văn bản khi bạn nhấp vào siêu liên kết bạn sẽ được chuyển hướng đến một văn bản khác hay một website khác.

Hay nói một cách có thể dễ hiểu hơn anchor text là một câu hay một đoạn mà ở đó có chứa sẵn đường link, khi bạn nhấp vào nó sẽ điều hướng bạn đến một trang khác theo đúng nội dung mà bạn cần.


anchor text la gi 2Anchor text là gì?


Tại sao Anchor text lại quan trọng?


Sau khái niệm anchor text là gì ở trên thì bạn đã phần nào hiểu được giá trị của cụm từ này rồi đúng không? Sau đây là những lý do cụ thể về tầm quan trọng của anchor text đối với một SEOer:

  • Anchor text giúp cho trang web của bạn trông rõ ràng hơn với các công cụ tìm kiếm của google và từ đó trang web của bạn sẽ dễ dàng lên top tìm kiếm hơn.
  • Anchor text giúp cho trang web của bạn tăng độ uy tín xếp hạng trên google nếu như văn bản chèn link liên kết phù hợp với nội dung chuyển hướng từ đó độ xếp hạng của bạn cũng được tăng lên rõ rệt.

Tầm quan trọng của anchor text đối với SEOerTầm quan trọng của anchor text đối với SEOer


  • Đối với người dùng Anchor text giống như “bà mai” để giúp người dùng có thể tìm kiếm được những nội dung liên quan một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
  • Cuối cùng là Anchor text tăng khả năng chuyển đổi giá trị cũng như giữ chân được người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn.


Bên cạnh Anchor text và tốc độ tải trang cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Lý do là bởi yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm lướt web của người dùng cũng như khả năng tương tác với nội dung của trang web.


>>> Xem thêm: Organic traffic là gì? Lợi ích của việc sở hữu traffic tự nhiên bền vữngCác loại Anchor text thường gặp


Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm anchor text là gì cũng như vai trò của nó thì sau đây là các loại anchor text mà bạn có thể áp dụng trong website, hay các bài viết chuẩn SEO của mình.


Branded anchors – Tên thương hiệu

Branded anchor cũng là một cách làm thông minh đặc biệt khi website của bạn còn quá mới mẻ và non yếu trên thị trường internet. Đây là một cách làm được xem là hết sức thông minh và có độ an toàn cao đối với website của bạn.

Bên cạnh đó các branded anchors cũng được tận dụng một cách triệt để về hiệu quả khi bạn có thể dùng các tên miền hay các domain trùng với tên của doanh nghiệp bạn. Việc đó làm cho website của bạn không bị nhầm lẫn và tăng uy tín.

Thương hiệu anchor textThương hiệu anchor text


Naked link anchors – Link trần hay full đường dẫn URL

Đây là một cách khá đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần lấy đúng đường dẫn URL rồi đặt ngay chỗ làm văn bản neo là được. Đây là cách mà những người làm SEO chuyên nghiệp thường hay rất sử dụng.

Ví dụ: https://vietnix.vn/, https://www.facebook.com/VietnixHosting.


Generic anchors – Các từ ngữ kêu gọi hành động

Các từ ngữ kêu gọi hành động này sẽ giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các nội dung hay những website mà bạn chủ ý muốn hướng đến. Các từ ngữ này giúp tăng lượng traffic và được người dùng đánh giá cao.

Các từ ngữ kêu gọi hành động mà bạn có thể dùng cho các anchor text như: Xem thêm, bấm tại đây, tiếp theo, chi tiết hơn, click vào đây,…