bài luận xin học bổng
1 tháng trước 26

Du học là một trong những ước mơ mà rất nhiều bạn trẻ phấn đấu để đạt được. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng trang trải toàn bộ chi phí du học. Do đó, việc tìm kiếm và giành được học bổng đại học trở nên quan trọng. Chúng tôi xin gửi tới các bạn một số bài luận về bản thân trong bài viết dưới đây nhằm thuyết phục trường đại học cấp học bổng du học cho mình.

1. Bài luận về bản thân thuyết phục trường đại học cấp học bổng (Mẫu 1)

Kính gửi các Ủy viên của Đại học Harvard!


Tên tôi là ............., và tôi là sinh viên năm cuối tại .............


Gần đây tôi được biết từ một thông báo của trường rằng trường của bạn cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, tôi viết bài luận này với hy vọng trở thành một trong những sinh viên quốc tế may mắn của trường.

Đại học Harvard, theo như tôi được biết, là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ. Nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học, danh nhân nổi tiếng thế giới được nuôi dưỡng và đào tạo tại đây. Đọc về những thành tích nổi bật của trường khiến tôi muốn học tập và phát triển trong môi trường tuyệt vời này.

Sau khi xem xét các tiêu chí do trường của bạn thiết lập, tôi tin rằng mình hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký. Trước hết, tôi là học sinh của một trong những trường cấp 3 nổi tiếng, chất lượng và danh tiếng của Hà Nội. Nơi đây đã trở thành nơi đào tạo hàng nghìn học sinh ưu tú, nguồn nhân tài dồi dào cho đất nước. Nhờ vậy, tôi tự tin mình cũng là một trong những học sinh giỏi toàn diện. Điểm tổng kết của tôi luôn lớn hơn 9.0. Đặc biệt với điểm tuyệt đối môn Sinh học. Em đã đạt giải nhất và nhì trong hai cuộc thi lớn: kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học. Cụ thể, trong môn Sinh học Quốc tế

Du học và quyết định chọn Đại học Harvard là một cam kết lâu dài. Đó là ước mơ và mục tiêu của tôi, mà tôi đã hướng tới trong một thời gian dài. Để chuẩn bị cho hành trang du học trong tương lai, tôi đã chăm chỉ học tập và trau dồi ngữ pháp cũng như kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Hiện Hội đồng Anh đã cấp chứng chỉ ngoại ngữ cho em với số điểm 8.5. Tôi thông thạo tiếng Anh và có thể nghe, nói, đọc và viết. Hàng ngày, tôi sử dụng một nền tảng trực tuyến để giao tiếp và trò chuyện với bạn bè trên khắp thế giới. Ngoài ra, tôi đã nhận được số điểm SAT (Bài kiểm tra đánh giá học thuật) ấn tượng 1520.

Tôi tự tin mình có thể cống hiến cho ngành Y bởi ngoài kiến thức, tôi chú trọng phát triển nhân cách ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài việc học, tôi tình nguyện và tham gia các hoạt động xã hội. Thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, cô tham gia các hoạt động tình nguyện tại Làng trẻ em SOS. Ở đây, bạn bè, anh chị em cùng tôi dạy trẻ, tổ chức các hoạt động vui chơi, trao đổi ý kiến. Tôi tìm hiểu thêm về cuộc sống bằng cách tham gia các hoạt động xã hội. Đồng thời, bạn sẽ có những bài học và kinh nghiệm quý báu. Cô cũng tham gia tích cực các câu lạc bộ văn nghệ, thể thao ở trường và đã đạt được một số thành tích nổi bật.

Từ lâu tôi đã ước mình trở thành một bác sĩ tài ba. Biết rằng Đại học Harvard là một trong những trường danh tiếng nhất thế giới trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả y học, tôi đã luôn muốn học ở đó. Tôi hy vọng rằng với sự nỗ lực không ngừng và môi trường học tập tuyệt vời tại Harvard, tôi sẽ có thể thực hiện được ước muốn cháy bỏng của mình. Nếu đơn đăng ký của tôi được chấp nhận và tôi có cơ hội theo học tại trường, tôi đảm bảo rằng tôi sẽ tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các quy tắc và quy định của trường.


Tôi hy vọng được nghe từ bạn sớm.

Anh ngữ ETEST

Anh ngữ ETEST