0
(0 đánh giá)

Granola là gì?

Granola là một loại thực phẩm có nhiều thành phần dinh dưỡng được làm từ các loại nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe. Các thành phần chủ yếu như: yến mạch, điều, óc chó, nam việt quất, mật ong, trái cây khô, hạt, hạt bơ… Vì vậy, khi thường xuyên sử dụng granola sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn chất dinh dưỡng thiết yếu rất tốt cho cơ thể.

Theo Wikipedia, Granola là thức ăn sáng và thức ăn nhẹ mà cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho co thể bao gồm yến mạch cán mỏng, các loại hạt, mật ong, dầu olive, nam việt quất. Thường được nướng cho đến khi giòn và có màu nâu vàng.

Thành phần chính của granola

Để tạo nên mẻ granola siêu ngon thì không thể thiếu có thành phần sau đây:

  • Yến mạch
  • Các loại hạt (óc chó, hạt điều, hạnh nhân, bí xanh, …)
  • Mật ong hoặc đường nâu
  • Dầu olive

Công dụng của ngũ cốc granola đối với sức khoẻ

Sức khỏe hiện nay là một trong những yếu tố rất được quan tâm. Thế nên để lựa chọn nguồn, loại dinh dưỡng được mọi người quan tâm và cân nhắc hơn. Thực phẩm dinh dưỡng giúp bổ sung vitamin cho cơ thể lại dễ ăn và là một lựa chọn ưu tiên. Đối với hạt ngũ cốc granola ngoài giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe thì ngũ cốc granola lại rất dễ ăn. Vì vậy mà granola được ưa chuộng và yêu thích hơn.

Ngũ cốc granola hỗ trợ cho người ăn kiêng

Trong hạt granola có chứa nhiều thành phần như chất xơ và protein làm chậm quá trình tiêu hóa. Từ đó sẽ hỗ trợ làm đẹp và làm cho bạn trong việc kiểm soát cân nặng bằng cách ngăn chặn các cơn đói nếu như bạn đang trong chế độ ăn kiêng. Chưa kể, Granola có chứa đủ các thành phần tốt cho sức khỏe như trái cây khô, yến mạch đó đều là thực phẩm không thể thiếu cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào.

Granola giúp làn da đẹp hơn

Granola là một nguồn vitamin E tốt. Vitamin E ảnh hưởng đến một số quá trình của cơ thể, bao gồm:

  • Bảo vệ da khỏi lão hóa sớm, cháy nắng, và nếp nhăn.
  • Tăng cường thành mao mạch.
  • Tăng lưu lượng máu đến tứ chi để phát triển tốt.

Nhìn chung với một lượng lớn vitamin E trong công dụng của ngũ cốc granola thật tuyệt vời, xứng đáng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn của bạn.

Granola hỗ trợ chống ung thư

Tiếp đến là công dụng của Mangan. Hàm lượng mangan của granola đã được chứng minh là có tính chống oxy hóa rất tốt. Theo kiểm nghiệm của Viện Ung thư Quốc gia, chất chống oxy hóa là những hợp chất rất có lợi để tìm kiếm các gốc tự do và sản phẩm phụ của quá trình chuyển hóa tế bào để làm biến đổi tế bào khỏe mạnh thành các tế bào ung thư bằng cách làm thay đổi cấu trúc DNA. Để loại bỏ các gốc tự do bằng các chất chống oxy hóa như mangan, bạn có thể giảm nguy cơ nguy hiểm.

xem thêm...