Giải đáp: Chi phí sinh hoạt ở Nhật 1 tháng là bao nhiêu?
3 tháng trước 36

Nhật Bản là 1 trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ. Vậy nên, nhiều lao động khi có dự định đi làm việc ở đây đều muốn biết chi phí sinh hoạt ở Nhật 1 tháng là bao nhiêu? Nếu bạn muốn biết đáp án thì đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây nhé!


Giải đáp: Chi phí sinh hoạt ở Nhật 1 tháng là bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần biết chi tiết các khoản chi phí cần chi tiêu trong 1 tháng gồm những khoản tiền gì. Từ đó, tính ra được số tiền cần chi trả trong 1 tháng. Dưới đây là một số các khoản phí chính mà các bạn thực tập sinh cần chi tiêu khi sinh sống ở Nhật

- Tiền thuê nhà: 2-3 man/tháng

- Tiền ăn uống: 2-3 man/tháng

- Tiền thuế, tiền bảo hiểm: 1-2 man/tháng

- Tiền ga điện nước: 0.5 – 1 man/tháng

- Tiền điện thoại + mạng internet: o.5 – 1 man/tháng

- Chi phí khác như mua sắm đồ đạc, đi chơi, … 1 man/tháng

Như vậy, chi phí sinh hoạt ở Nhật 1 tháng trung bình dao động từ 6-8 man/tháng (khoảng 12-16 tr/tháng). Tùy vào nhu cầu sinh hoạt của từng bạn thực tập sinh sẽ có mức phí sinh hoạt cao thấp khác nhau.

So với Việt Nam thì mức phí sinh hoạt là khá cao. Tuy nhiên, mức lương tại Nhật cao hơn hẳn, 30-50 triệu/tháng. Nếu trừ đi các khoản phí sinh hoạt thì trung bình 1 tháng, các bạn thực tập sinh sẽ tiết kiệm được khoảng 18-24 tr/tháng. Sau 3 năm làm việc ở Nhật, bạn có thể tích lũy khoảng 600 – 800 triệu.

>> Xem ngay: Mức lương cơ bản của 47 tỉnh thành Nhật Bản: TẠI ĐÂY


Làm thế nào để tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở Nhật?

Đây cũng chính là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của NLĐ khi đi Nhật làm việc. Thấu hiểu điều đó, JVNET xin bật mí một số bí quyết giúp NLĐ giảm thiểu được các khoản chi phí sinh hoạt. Bạn có thể tham khảo:

+ Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý theo tuần, theo tháng

+ Tự mua đồ về nấu ăn

+ Chọn thời điểm mua hàng hợp lý: săn sale, mua vào cuối ngày, …

+ Chọn nhà mạng có giá cước rẻ mà vẫn đảm bảo tốc độ mạng

+ Sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển

Trên đây JVNET đã giải đáp chi tiết: Chi phí đi Nhật 1 tháng hết bao nhiêu? Và chia sẻ một số bí quyết giúp các bạn thực tập sinh tiết kiệm chi phí đi Nhật. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì liên quan đến chương trình XKLĐ Nhật Bản 2023, hãy truy cập

Website: https://jvnet.vn/ hoặc gọi ngay Hotline: 0815 585 585 để được hô trợ tận tâm và nhanh nhất 


XKLĐ xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí sinh hoạt ở Nhật
JVNET XKLĐ

JVNET XKLĐ