0
(0 đánh giá)

Khái niệm "Green Marketing" xuất hiện như một tín hiệu tích cực, đánh dấu một sự thay đổi trong cách doanh nghiệp tiếp cận thị trường. Green Marketing không chỉ là một phương tiện tiếp thị, mà là một cam kết chân thành đối với sự bền vững và một hình thức kết nối mạnh mẽ hơn giữa doanh nghiệp và môi trường.

Tại sao Green Marketing lại quan trọng?

Hành tinh của chúng ta đang phải đối mặt với rất nhiều mối đe dọa như ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, vấn nạn rác thải thực phẩm, ô nhiễm nhựa và nạn phá rừng. Hóa chất và chất thải do các nhà máy sản xuất có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu, và đó là lý do tại sao nhiều công ty đang xem xét sản xuất hàng hóa của họ theo cách thân thiện hơn với môi trường. 

Green Marketing được đánh giá có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của con người cũng như sức khỏe của môi trường. Tuy nhiên, loại hình marketing này cũng đòi hỏi sự thay đổi lớn trong mọi giai đoạn sản xuất sản phẩm của doanh nghiệp, từ đóng gói đến quan hệ công chúng và quảng bá sản phẩm. 

6 Ý tưởng Green Marketing

Các thương hiệu bền vững thừa nhận rằng việc bảo vệ môi trường đã giúp các công ty của họ đạt được nhiều doanh thu hơn và mở rộng tệp khách hàng rộng lớn hơn. Tuy nhiên, để trở thành một công ty thân thiện với môi trường không phải là điều dễ dàng. Doanh nghiệp nên sẵn sàng sử dụng nhiều các ý tưởng Green Marketing và đầu tư nhiều tiền hơn để thu được lợi nhuận như mong đợi. 

Dưới đây, là một số các ý tưởng để thực hiện Green Marketing cho thương hiệu..

Sử dụng vật liệu tái chế

Doanh nghiệp có thể cố gắng hết sức để sử dụng vật liệu tái chế và giảm tiêu thụ các sản phẩm mới. Tái chế làm giảm quá trình tinh chế và xử lý nguyên liệu thô, giúp loại bỏ ô nhiễm không khí và nước, đồng thời cũng giúp tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính.


Hãy lấy Allégorie làm ví dụ. Thương hiệu này đã sử dụng vỏ táo và xoài tái chế để tạo ra các sản phẩm dệt thông qua các quy trình thân thiện với môi trường.

Cân nhắc sử dụng dịch vụ email 

Các thư điện tử newsletters mang đến cho thương hiệu những cơ hội tuyệt vời để tiếp cận tới đối tượng mục tiêu mà không cần in tờ rơi quảng cáo, giúp tiết kiệm được nhiều cây hơn. Bên cạnh đó, email marketing cũng hiệu quả hơn trong việc thu thập phản hồi từ khách hàng về các chiến dịch của thương hiệu.

Xem thêm: Tổng hợp các bước lập kế hoạch truyền thông marketing cho doanh nghiệp


Nâng cấp thiết bị và phương tiện vận chuyển

Các phương tiện thường sử dụng để phân phối sản phẩm cũng có ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng ta. Sẽ rất tốt nếu doanh nghiệp sẵn sàng chi trả để mua thiết bị sản xuất và phương tiện vận chuyển mới. Các doanh nghiệp có thể chuyển sang các mô hình điện và giảm mức độ carbon trong khâu sản xuất. 

Thực tế, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng các loại xe tiết kiệm nhiên liệu để vận chuyển hàng hóa, đồng thời đưa kèm các logo của thương hiệu lên những chiếc xe nhằm tạo ấn tượng đối với công chúng. 

Làm nổi bật đây là thương hiệu thân thiện với môi trường

Nếu thương hiệu đã kết hợp các phương pháp thân thiện với môi trường, chẳng hạn như sử dụng thiết bị văn phòng tiết kiệm năng lượng, cộng tác với các nhà cung cấp ưu tiên tính bền vững hoặc phát triển chương trình tái chế giấy và điện tử, hãy cho công chúng biết về điều đó. 

Đối với một số khách hàng thích mua các sản phẩm bảo vệ môi trường, thương hiệu càng cần thông báo cho họ về những điều mà mình đã làm bởi nó sẽ cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn sản phẩm đa dạng hơn và cơ hội để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất.

Ví dụ: trên trang web của Dr. Scholl’s Shoes, người mua sắm có thể tìm thấy tất cả thông tin cần thiết về tính bền vững của thương hiệu.

Đầu tư vào truyền thông mạng xã hội

Marketing qua mạng xã hội rõ ràng là thân thiện với môi trường hơn và không kém phần phổ biến so với marketing offline, nên đây sẽ là một bước tuyệt vời nếu thương hiệu đầu tư vào truyền thông trên mạng xã hội để tiếp cận khách hàng thông qua những ý tưởng sáng tạo và sản phẩm thân thiện với môi trường.


Hãy xem các chiến dịch của The Body Shop chống lại việc thử nghiệm trên động vật thông qua tài khoản Instagram của họ.

Hỗ trợ các sáng kiến môi trường

Một số thương hiệu thực hiện hoạt động quyên góp để hỗ trợ bảo vệ môi trường như tạo ra các quỹ và tổ chức từ thiện đặc biệt. Việc gây quỹ cho phép công ty hỗ trợ các sáng kiến về môi trường, làm cho hành tinh trở nên tốt đẹp hơn, đồng thời có được uy tín và sự tin cậy về thương hiệu. 

People Tree, một thương hiệu được thành lập vào năm 1991 và nổi tiếng với quần áo từ chất liệu thân thiện với môi trường, đã ủng hộ nhiều sáng kiến khác nhau về bảo vệ môi trường. Công ty có tổ chức People Tree Foundation, một tổ chức từ thiện độc lập nhằm thúc đẩy công lý môi trường. Với sự giúp đỡ của quỹ này, People Tree cố gắng bảo vệ hành tinh và phát triển nhận thức của công chúng về các vấn đề đang đe dọa tới môi trường. 

Qua những chia sẻ của GoSELL, có thể thấy Green Marketing không chỉ là việc thực hiện các chiến dịch quảng cáo về môi trường, mà còn là việc thấu hiểu và tôn trọng tầm quan trọng của sự cân bằng giữa lợi nhuận và sự bảo vệ môi trường. Điều này không chỉ giúp cải thiện hình ảnh doanh nghiệp, mà còn góp phần xây dựng một tương lai bền vững và xanh hơn cho thế giới chúng ta.