Các sản phẩm có thể liên quan
Combo Phi Lý Trí và Lẽ Phải Phi Lý Trí Tặng Kèm Sổ Tay Bản đặc biệt tặng kèm sổ tay , mẫu sổ tay ngẫu nhiên và số lượng...
*6 LÝ DO NÊN CHỌN Siro Dr.Kids?1. 1.SẢN PHẨM AN TOÀN CHO NGƯỜI SỬ DỤNGSiro Dr.Kids được chứng nhận An toàn bởi Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm.2. 2....
CAM KẾT NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG 100% TỪ ĐỨCQUÉT MÃ VẠCH PHÁT HIỆN HÀNG GIẢ ĐỀN GẤP ĐÔIDÀNH CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG VÀ GIẢM CÂNTẠI SAO ĐƯỜNG HUXOLLA GIÚP GIẢM...
TPBVSK Siro Ho Cảm Ích Nhi 90MLThành phầnHoạt chất: Húng Chanh (Tần) 18g, Quất (Tắc) 7,5g, Mật ong nguyên chất 7,5g, Đường phèn 7.5g, Cát cánh 9g, Mạch môn 18g,...
Khi bị sổ mũi, người bệnh cần kiêng một số loại thực phẩm để tránh tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Dưới đây là một số loại thực phẩm nên tránh khi bị sổ mũi:
-
Đồ ăn cay nóng: Ớt, hạt tiêu, tỏi, hành tây, gừng... là những loại thực phẩm có tính cay nóng, dễ gây kích ứng niêm mạc mũi, làm bệnh sổ mũi trở nên nghiêm trọng hơn.
-
Đồ ăn nhiều dầu mỡ: Thức ăn nhiều dầu mỡ khó tiêu, làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, khiến cơ thể khó hấp thu các chất dinh dưỡng. Điều này làm cho hệ miễn dịch suy yếu, dễ bị cảm lạnh và sổ mũi.
-
Đồ ăn lạnh: Thức ăn lạnh như kem, nước đá, đồ uống lạnh... có thể gây kích thích niêm mạc mũi, khiến sổ mũi nặng hơn.
-
Đồ ăn nhiều đường: Đường làm tăng sản xuất chất nhầy, khiến tình trạng sổ mũi trở nên nặng hơn.
-
Chất kích thích: Rượu, bia, thuốc lá... có thể làm kích ứng niêm mạc mũi, gây khô mũi, đau rát và sổ mũi.
-
Đồ ăn lạ: Khi bị sổ mũi, hệ miễn dịch của cơ thể đang suy yếu, dễ bị dị ứng với những thực phẩm lạ. Do đó, người bệnh nên tránh ăn những thực phẩm lạ trong thời gian bị sổ mũi.
Ngoài ra, người bệnh sổ mũi cũng nên hạn chế sử dụng các loại thuốc cảm có chứa thành phần thuốc giảm đau, hạ sốt như ibuprofen hoặc acetaminophen. Những loại thuốc này có thể làm khô niêm mạc mũi, khiến tình trạng sổ mũi nặng hơn.
Thay vào đó, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc cảm có chứa thành phần thuốc long đờm, như guaifenesin hoặc bromhexine. Những loại thuốc này giúp làm loãng chất nhầy trong mũi, giúp người bệnh dễ thở hơn.
Khi bị sổ mũi, người bệnh cũng nên uống nhiều nước để giúp làm loãng chất nhầy trong mũi và tăng cường hệ miễn dịch.
Ngoài những thông tin trên, còn một số thông tin liên quan đến việc kiêng ăn khi bị sổ mũi, bao gồm:
-
Kiêng ăn đồ tanh: Đồ tanh như hải sản, thịt bò, thịt chó... có thể làm tăng tình trạng viêm nhiễm, khiến sổ mũi nặng hơn.
-
Kiêng ăn đồ chua: Đồ chua như chanh, cam, quýt... có thể gây kích ứng niêm mạc mũi, làm sổ mũi nặng hơn.
-
Kiêng ăn đồ ngọt: Đồ ngọt như bánh kẹo, nước ngọt... có thể làm tăng sản xuất chất nhầy, khiến tình trạng sổ mũi trở nên nặng hơn.
-
Kiêng ăn đồ lên men: Đồ lên men như dưa muối, cà muối, nem chua... có thể gây đầy bụng, khó tiêu, khiến hệ miễn dịch suy yếu, dễ bị cảm lạnh và sổ mũi.
-
Kiêng ăn đồ đóng hộp: Đồ đóng hộp thường chứa nhiều chất bảo quản, có thể gây kích ứng niêm mạc mũi, làm sổ mũi nặng hơn.
Khi bị sổ mũi, người bệnh cũng nên tránh ăn những thực phẩm gây dị ứng cho mình. Những thực phẩm này có thể khác nhau tùy từng người, nhưng một số loại thực phẩm gây dị ứng phổ biến bao gồm: sữa, trứng, đậu phộng, hải sản, lúa mì...
Người bệnh sổ mũi cũng nên tránh ăn những thực phẩm có thể gây trào ngược axit dạ dày, như cà phê, socola, bạc hà... Trào ngược axit dạ dày có thể gây kích ứng niêm mạc mũi, làm sổ mũi nặng hơn.
Thay vào đó, người bệnh sổ mũi nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc. Những thực phẩm này giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể chống lại cảm lạnh và sổ mũi.