0
(0 đánh giá)

EXP là gì? MFG là gì mà bạn thường thấy xuất hiện trên các bao bì sản phẩm. Câu hỏi cũng được đặt ra là chúng có quan trọng không khi luôn phải chú ý đến thông số này ở bất kỳ sản phẩm? 


MFG là gì? EXP là gì?


MFG nghĩa là gì và được hiểu như thế nào bằng tiếng Việt mà người tiêu dùng luôn quan tâm đến nó? Theo đó, MFG được viết tắt theo từ tiếng Anh “Manufacturing Date” và được hiểu là ngày sản xuất của sản phẩm. Ký hiệu này thường được ghi cùng EXP trên thân, đáy, nhãn của bao bì sản phẩm và thứ tự ghi trên bao bì có thể là năm/tháng/ngày hoặc ngược lại.


Trong khi đó, EXP được viết tắt theo từ tiếng Anh “Expiry date” và được hiểu là hạn sử dụng của sản phẩm. Thông tin EXP được ghi trên sản phẩm được ghi đầy đủ ngày, tháng và năm nhưng cũng có nơi chỉ ghi tháng và năm sản xuất hoặc số tháng có thể sử dụng sản phẩm kể từ ngày sản xuất.

Lưu Ý Khi Viết CV

MFG là gì và EXP là gì?

MFG là gì và EXP là gì? (Nguồn: Internet)


Vai trò của thông số MFG và EXP

Thông số MFG và EXP cho biết thời điểm mà sản phẩm được sản xuất. Qua đó, các thông số này đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá sản phẩm có chất lượng hay không. Vì vậy, người tiêu dùng cần chú ý hai thông số này trước khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào.


Những thông số và thuật ngữ thường gặp trên các sản phẩm

BBE/BE/BB là gì?

BBE/BE/BB được viết tắt từ cụm tiếng Anh “Best before” và có ý nghĩa khá giống với EXP, cụ thể chính là thời hạn mà sản phẩm có khả năng duy trì chất lượng.


>>> Xem thêm: Hiệu ứng chim mồi là gì? Chiến lược giá trong kinh doanh từ hiệu ứng chim mồi


Mẫu CV Tiếng Anh

PAO là gì?

PAO được viết tắt theo từ tiếng Anh “Period After Opening” và có nghĩa tiếng Việt là thời hạn sử dụng sản phẩm sau khi mở nắp. Vì thế, thông số này thường xuất hiện trên các sản phẩm đóng hộp. Nếu trên sản phẩm không in hạn PAO thì người mua hàng tự hiểu là sản phẩm này có hạn sử dụng 3 năm sau khi mở nắp. Một vài ký hiệu PAO thường thấy trên các hộp là 6M, 12M, 36M (trong đó M có nghĩa là tháng, viết tắt từ Month) nên vì vậy khi ta thấy 6M có nghĩa là 6 tháng.

PAO là thời hạn sử dụng sản phẩm sau khi mở nắp

PAO là thời hạn sử dụng sản phẩm sau khi mở nắp (Nguồn: Internet)


Sell by / Sell by date / Display until là gì?

Sell by / Sell by date / Display until được hiểu theo nghĩa là sản phẩm đó được bày bán đến ngày nào. Vai trò chủ yếu của thông số này là giúp nhà sản xuất quản lý được thời hạn của các sản phẩm được bày bán tại cửa hiệu, siêu thị.


Số (tháng + năm) + LJ + Số (ngày) là gì?

Tại một vài sản phẩm, bạn có thể bắt gặp một dãy gồm chữ và số được in trên bao bì. Vậy những ký tự đó được hiểu như thế nào? Ví dụ, ta có 1 dãy chữ số như sau “1022MP18” thì sẽ có ý nghĩa là sản phẩm này có mã sản phẩm là MP và có hạn sử dụng đến ngày 18 tháng 10 năm 2022.


Use by là gì?

Thông số Use by thường được ghi trên các loại sản phẩm có thời hạn sử dụng ngắn như các loại thực phẩm đã nấu chín như thịt, cá,... Việc này giúp cho chúng ta xác định được cách lưu trữ đúng theo như nhà sản xuất đã hướng dẫn.