Hà Nội sẽ đăng quang V-League sau vòng 21 nếu giữ nguyên hoặc gia tăng cách biệt điểm số với Khánh Hòa. Nếu làm được, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ trở thành đội bóng vô địch một mùa V-League sớm nhất (5 vòng), vượt qua kỷ lục Bình Dương lập năm 2007 khi đăng quang sớm 4 vòng.

Được đá trên sân nhà, Hà Nội dĩ nhiên được đánh giá là cửa trên dù SLNA đang có phong độ tốt trong giai đoan cuối mùa giải. Phía trước đội bóng thủ đô là các kỷ lục chờ họ phá. Chỉ cần một chiến thắng nữa, Hà Nội sẽ vượt qua kỷ lục nhiều trận thắng nhất trong một mùa V-League (16) do Bình Dương lập năm 2007 và 2015. Ngoài ra, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm chỉ cần 5 điểm nữa để vượt qua kỷ lục nhiều điểm nhất trong một mùa do Bình Dương giữ.

Dù chịu tổn hại về lực lượng vì nhiều cầu thủ vừa trở về sau khi phục vụ đội tuyển Olympic ở Asiad, với chiều sâu đội hình tốt, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn có thể đưa ra sân một đội hình đủ sức chống chọi với đội bóng mạnh như SLNA. Trung vệ Thành Chung, tiền vệ Hùng Dũng và Văn Quyết không thể ra sân do chấn thương. Bên phía đội khách, Phạm Xuân Mạnh và Phan Văn Đức có thể vắng mặt.

Nguồn: thethao.vnexpress.net