Sản phụ sau sinh bao lâu được uống nước dừa?

3 tháng trước   30 lượt xem
0
(0 đánh giá)

Mặc dù nước dừa mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ sau sinh, tuy nhiên không phải thời điểm nào sau sinh uống nước dừa cũng tốt. Vậy sau sinh bao lâu được uống nước dừa? Những lưu ý mẹ cần biết khi uống nước dừa.


>>Xem thêm: viên sắt cho mẹ sau sinh ngừa thiếu máu thiếu sắt


Sản phụ sau sinh bao lâu được uống nước dừa?

Theo các chuyên gia sức khỏe cho rằng sau sinh khoảng 1 tháng là mẹ có thể uống nước dừa mỗi tuần. Thực tế thì khả năng dung nạp nước dừa ở mỗi mẹ sau sinh là khác nhau và còn phụ thuộc vào cơ địa cũng như tình trạng sức khỏe của mỗi mẹ. Do đó, đối với thắc mắc sau sinh bao lâu được uống nước dừa thì nhiều ý kiến đề nghị rằng để an toàn nhất thì mẹ nên đợi từ 3 đến 6 tháng rồi mới bắt đầu uống nước dừa. Nguyên nhân là bởi khi mẹ cho con bú và uống nước dừa vào tháng thứ 6 trong quá trình chăm sóc sau sinh thì cơ thể bé lúc này đã phát triển hơn trước, có khả năng hấp thụ được những dưỡng chất thiết yếu của nước dừa từ sữa mẹ, ít bị nguy cơ dị ứng hơn. Mẹ sau sinh trong thời điểm này cơ thể đã gần như hoàn toàn hồi phục nên sẽ khi bị tình trạng lạnh bụng khi uống nước dừa.


Nếu như mẹ vẫn băn khoăn thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi muốn bổ sung thêm nước dừa hàng ngày. Bởi bác sĩ sẽ là người hiểu rõ tình trạng sức khỏe sau sinh của mẹ cũng như biết được cơ địa của mẹ cũng như em bé có thích hợp để sử dụng nước dừa trong thời gian mới sinh hay không.


>>Xem thêm: uống thuốc canxi với nước dừa được không


Cách uống nước dừa chuẩn khoa học

Như vậy, bạn đã biết được mẹ sau sinh bao lâu được uống nước dừa. Thế nhưng, liệu bạn đã biết cách uống nước dừa khoa học cho phụ nữ sau sinh chưa? Dưới đây là hướng dẫn cho bạn cách uống nước dừa sau sinh tốt nhất, để mẹ chỉ nhận được những lợi ích của nước dừa mà không gặp phải bất lợi gì cho sức khỏe:

  • Sau khi sinh con và bắt đầu bổ sung nước dừa trở lại, mẹ chỉ nên uống mỗi tuần 3-4 trái. Nguyên nhân là bởi nước dừa có tính hàn cao, nếu như mẹ uống quá nhiều thì có thể sẽ gây lạnh bụng. (Xem thêm: sau sinh bao lâu thì an uống bình thường)
  • Mỗi lần uống nước dừa thì mẹ sau sinh chỉ nên uống 1 ly và uống khi khát. Cách này sẽ giúp cho cơ thể mẹ hấp thụ được toàn bộ dưỡng chất của nước dừa.
  • Thời gian giữa những lần uống nước dừa cần cách nhau một vài ngày. Điều này vừa giúp mẹ có thời gian để xem xét phản ứng dị ứng xảy ra khi trẻ bú mẹ vừa giúp cân bằng dinh dưỡng cho mẹ sau sinh.
  • Chỉ nên uống nước dừa vào buổi sáng và tuyệt đối không uống nước dừa khi chiều tối.
  • Không uống nước dừa đã để lâu, bị biến chất hay các trái dừa bị biến dạng.
  • Không uống nước dừa khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi hoặc lạnh.

 >>Xem thêm: thuốc canxi cho mẹ sau sinh cho con bú ngăn ngừa loãng xương, đau nhức chân tay


Vậy từ những thông tin liên quan về vấn đề phụ nữ sau sinh bao lâu thì được uống nước dừa? Hy vọng các chị em sẽ biết mình nên và không nên làm gì để bảo vệ sức khỏe cho bản thân lẫn bé nhỏ.