Top 3 loại tinh dầu khử mùi phòng kín

9 Tháng trước   115 lượt xem
0
(0 đánh giá)

Tinh dầu thơm phòng là gì?

 • Tinh dầu thơm phòng là các loại tinh dầu chiết xuất từ các nguồn tự nhiên như hoa, lá cây, quả cầu, vỏ cây, hoặc cả cây cỏ. Những tinh dầu này có mùi hương đặc trưng và thường được sử dụng để tạo ra không gian thơm ngon và thoải mái trong các phòng, không gian sống, hoặc trong quá trình xông hơi.


 • Tinh dầu thơm phòng có thể được sử dụng bằng nhiều cách, bao gồm sử dụng đèn diffuser, đèn nến hương thơm, hoặc thậm chí thêm vài giọt vào nước để làm sạch không khí. Mỗi loại tinh dầu mang đến một hương thơm độc đáo và có thể tạo ra các tác động khác nhau như làm sảng khoái, giảm căng thẳng, hoặc tăng cường tâm trạng.


 • Ngoài ra, tinh dầu thơm phòng cũng có thể có các tính chất khác nhau như kháng khuẩn, khử mùi, hoặc thậm chí có lợi cho sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách.

Gợi ý 3 hương tinh dầu thơm phòng:

 • Tinh dầu bạc hà (Peppermint): Tinh dầu bạc hà có mùi hương tươi mát, sảng khoái và có khả năng khử mùi mạnh mẽ. Nó cũng giúp tạo cảm giác tinh thần sảng khoái và tăng sự tỉnh táo.


 • Tinh dầu chanh (Lemon): Mùi hương chanh tươi mới của tinh dầu chanh không chỉ làm sạch không khí mà còn giúp khuếch tán mùi kháng khuẩn, làm tươi mới không gian xung quanh.


 • Tinh dầu trà (Tea Tree): Tinh dầu trà có khả năng kháng khuẩn và khử mùi tốt. Nó thường được sử dụng để làm sạch không khí và tạo môi trường trong lành.

-> Thanh khảo thêm mùi tinh dầu tại đây

Thành phần trong tinh dầu:

Tinh dầu thường được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên trong cây cỏ, hoa, lá, quả, rễ hoặc vỏ cây. Thành phần chính của tinh dầu thơm phòng bao gồm:


 • Hidrocarbon: Là thành phần chính chiếm đa số trong tinh dầu, bao gồm hydrocacbon no và không no. Đây là phần đặc trưng tạo nên mùi hương của tinh dầu.


 • Alcohol: Có thể xuất hiện trong một số loại tinh dầu, giúp tăng khả năng bay hơi và lan tỏa mùi hương.


 • Ester: Tạo nên mùi hương ngọt ngào, hoa mỡ, thường xuất hiện trong tinh dầu của các loại hoa.


 • Ketone: Thường có mùi hương nồng nàn và đặc trưng, xuất hiện trong một số loại tinh dầu như tinh dầu cam và bạch đàn.


 • Terpene: Là nhóm hợp chất chủ yếu tạo nên mùi hương của nhiều loại tinh dầu, thường xuất hiện trong cây cỏ và lá cây.


 • Oxygenated Compound: Bao gồm các hợp chất chứa oxy, thường có tác dụng làm mềm mại mùi hương và giúp tinh dầu dễ bay hơi hơn.


 • Phenol: Có khả năng kháng khuẩn và giữ mùi hương lâu hơn, thường xuất hiện trong một số loại tinh dầu như tinh dầu cây lựu.


Mỗi loại tinh dầu có thành phần độc đáo tạo nên mùi hương đặc trưng của nó và cũng có thể mang lại các lợi ích khác nhau cho sức khỏe và tâm lý.

Khi sử dụng tinh dầu để khử mùi, bạn có thể thêm vài giọt vào đèn diffuser, pha loãng với nước để xịt phòng, hoặc thậm chí thêm vào bát nước nóng để tạo hiệu ứng xông hơi. Cả ba loại tinh dầu trên đều mang lại không gian sạch sẽ và thơm ngon cho phòng kín của bạn.

Đây là một số mẹo sử dụng tinh dầu thơm phòng mà bạn có thể thử:


1. Đèn Diffuser: Sử dụng đèn diffuser để phát tán hương thơm. Thêm vài giọt tinh dầu vào nước trong diffuser và bật nó để tận hưởng không gian thơm ngon.


2. Bông tinh dầu: Thả vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn lên bông tinh dầu và đặt chúng trong các khu vực như tủ quần áo, tủ giày, hoặc túi xách.


3. Xông khói: Sử dụng đèn nến hoặc máy xông khói để tạo một không gian thơm ngon. Thêm vài giọt tinh dầu vào nước trước khi bật đèn nến hoặc máy xông khói.


4. Tạo hương thơm cho gối: Chế tạo một pha xịt phòng tự nhiên bằng cách pha loãng tinh dầu trong nước và xịt lên gối và chăn.


5. Sáp thơm tự nhiên: Tạo sáp thơm bằng cách pha trộn tinh dầu với sáp đậu nành và đổ vào khuôn để tạo hình. Khi sáp đóng rắn, bạn có thể đặt chúng trong phòng để tận hưởng hương thơm.


6. Làm hương thơm cho đèn hương thơm: Nếu bạn có đèn hương thơm, thêm vài giọt tinh dầu vào dầu hương thơm để tạo ra một loại hương độc đáo và thơm ngon.


7. Tạo túi hương thơm tự nhiên: Đặt một số vật liệu hấp thụ như bột nở, gạo, hoặc hoa hồi trong một túi vải và thêm vài giọt tinh dầu. Đặt túi này trong tủ hoặc trong xe hơi để tạo hương thơm tự nhiên.


Những mẹo này không chỉ tạo ra không gian thơm ngon mà còn giúp tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn.