TU SỬA VÀ XÂY DỰNG LĂNG MỘ CHO ÔNG BÀ TỔ TIÊN CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?
7 ngày trước 69

Theo quan niệm của người Á Đông nói chung, đặc biệt là người Việt Nam, thờ cúng tổ tiên là sự tôn kính của con cháu trong gia đình. Vì vậy, việc thường xuyên dọn dẹp, cải táng, xây dựng phần mộ của người chết là việc mà hầu hết các gia đình thường làm.


Hơn nữa, người ta tin rằng việc trùng tu mồ mả của tổ tiên có thể tạo ra ý nghĩa to lớn cho các thế hệ tương lai. Cụ thể, người đã khuất được “mồ yên mả đẹp” để con cháu hưởng phúc, an khang. Vì vậy, việc tu bổ, sửa sang mồ mả theo phong thủy là vô cùng quan trọng.


Dưới đây là một số điều nên và không nên biết khi cải táng mồ mả tổ tiên.


1. Thời điểm xây dựng lại Lăng


Theo phong tục của người Việt nói chung, Tết Thanh minh (tức là tháng 3 âm lịch) là thời điểm tốt để các thế hệ mai sau sửa sang, cải táng mồ mả ông bà, cha mẹ. Ngoài ra, cuối tháng Chạp hàng năm cũng là thời điểm hợp lý để người nhà sửa sang phần mộ cho người đã khuất.


Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thực tế và kiến ​​thức phong thủy, các gia đình nên chọn chuyển mộ vào tháng 3 âm lịch sẽ hợp lý hơn là vào dịp cuối năm. Vì vào thời điểm này, mọi người thường có thời gian rảnh rỗi, thời tiết sẽ đẹp hơn, thuận lợi cho việc thi công.


Xem thêm:Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình


2. Trước khi cải táng lăng tẩm cần chú ý điều gì?


Việc xây dựng lăng mộ cần đặc biệt chú ý đến yếu tố tâm linh, khi xảy ra các hiện tượng sau đây thì cần phải tu sửa lăng mộ:


Trước hết, phần mộ của tổ tiên đã được xây dựng từ lâu nên chắc chắn đây là thời điểm rất thích hợp để gia đình tiến hành xây dựng phần mộ mới.


Thứ hai là ngôi mộ đột ngột bị sập hoặc nứt khi chưa đầy 5 năm. Tác động vô hình của thiên nhiên khiến những ngôi mộ bị hư hỏng, nứt nẻ.


Thứ ba, nhiều điều kỳ lạ và không may đột nhiên xảy ra trong gia đình thường hòa thuận của bạn. Nếu gia đình bạn thường xuyên gặp chuyện không vui, cãi vã, tranh chấp, thậm chí là kiện cáo không đáng có thì nên xem xét ngay những phần tiêu cực và làm cho khang trang hơn.


Thứ tư là tài lộc trong nhà dần hao tán, sức khỏe các thành viên kém, làm ăn thất bại. Nếu bạn cho rằng gia đình mình đang phải trải qua những rủi ro này, điều đó giống như báo hiệu rằng đã đến lúc gia chủ phải dọn dẹp, sơn sửa hoặc thay mới phần mộ.


Thứ năm, con cháu trong nhà bỗng nổi loạn, tính nết thay đổi, hành xử khác thường, rước họa vào thân chưa từng có.


3. Cách sửa lăng mộ như thế nào cho đúng và nên chọn loại lăng mộ nào?


Khi xây mộ phải xem ngày tốt xấu, báo cáo tổ tiên trước khi xây và cuối cùng là làm lễ tạ ơn sau khi xây.


Xem thêm

damyngheninhbinh

damyngheninhbinh