0
(0 đánh giá)

Năm 2023 đã đến ngành công nghiệp ô tô sẽ có xu hướng như thế nào? Hãy cùng oto101 tổng hợp qua các bài nhận định đánh giá các trang tin sau nhé. Có 10 xu hướng phổ biến


Ngành công nghiệp ô tô là một trong những thị trường lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên hành tinh. Tuy nhiên, bản thân ngành công nghiệp này vẫn tương đối ổn định trong thập kỷ qua.Điều đó bây giờ đang thay đổi. Những đổi mới nhanh chóng về công nghệ và môi trường đã buộc các công ty đương nhiệm phải thích nghi với những thách thức mới.

Và đã dẫn đến những công ty khởi nghiệp mới xuất hiện từ hư không. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về 10 xu hướng quan trọng nhất của ngành ô tô trong 18-36 tháng tới, hãy đọc tiếp.

1. Việc sử dụng xe điện tăng trên toàn thế giới

Có lẽ xu hướng quan trọng nhất trong ngành công nghiệp ô tô là sự chuyển đổi trên toàn thế giới sang xe điện (EV).

Các tìm kiếm về “xe điện” đã tăng 169% trong 5 năm qua.

Các tìm kiếm về “xe điện” đã tăng 169% trong 5 năm qua.

IEA ước tính rằng doanh số bán xe điện toàn cầu đã vượt quá 3 triệu chiếc vào năm 2020. Con số này chiếm hơn 4% doanh số bán xe toàn cầu.

Doanh so xe dien tang cao

Doanh số bán xe điện đã tăng từ dưới 1% tổng doanh số bán xe một thập kỷ trước lên hơn 4% hiện nay.

Sau một năm 2019 đáng thất vọng về doanh số bán xe điện, doanh số năm 2020 đã vượt qua kỳ vọng, tăng hơn 40% so với năm trước. Do sự tăng trưởng này, ước tính hiện có hơn 10 triệu ô tô điện trên đường.Trong 5 năm qua, Trung Quốc và Châu Âu đã dẫn đầu về tăng trưởng doanh số bán xe điện.

doanh so xe dien chau Au

Hoa Kỳ đã mất một số điểm sau kết quả năm 2019 tồi tệ. Nhưng tốc độ tăng trưởng ấn tượng của nó vào năm 2020 sẽ làm tăng thị phần của nó trên thị trường xe điện toàn cầu. Doanh số bán BEV và PHEV ở châu Âu đã tăng 137% vào năm 2020 so với năm trước (mặc dù tổng thị trường ô tô giảm 20% so với năm trước). Châu Âu hiện là thị trường lớn nhất cho xe điện mới, vượt qua vị trí đầu tiên của Trung Quốc.


Chi tiết: https://oto101.net/xu-huong-o-to-nam-2023-2025-co-gi-khac-biet/